Công ty cổ phần Mỹ thuật Liên Vũ
Câu chuyện tình yêu - đam mê và sáng tạo

Tin tức

Thi công tiểu cảnh vườn sân thượng

Thi công tiểu cảnh vườn sân thượng đang là dịch vụ được nhiều người quan tâm, đặc biệt là tại các vùng đô thị lớn. Thì việc tận dụng và sử dụng quỹ đất hạn hẹp sao cho hợp lý luôn là điều được các gia chủ đặc biệt chú trọng.

Thi công tiểu cảnh vườn sân thượng

Không gian sân thượng thường là nơi chứa đựng các vật dụng, nơi thư giãn, giải trí, tập thể dục, phơi quần áo... của các gia đình. Việc tận dụng diện tích thi công tiểu cảnh vườn sân thượng sẽ làm cho không gian thư giãn này của bạn trở nên yên tĩnh, thư thái, mát mẻ, xanh mướt và mang tới không gian xanh, bầu không khí trong lành cùng không ít lợi ích khác về sức khỏe, phong thủy cho gia đình bạn.

Hiện thi công tiểu cảnh sân thượng là một trong những dịch vụ nằm trong chuỗi dịch vụ được công ty CP Mỹ thuật Liên Vũ cung cấp. Chúng tôi nhận thiết kế, thi công trang trí vườn cây trên sân thượng đẹp với các phong cách khác nhau. Đảm bảo phù hợp với kiến trúc ngổi nhà, tối ưu về mặt kỹ thuật (chống thấm, nứt, giảm trọng lượng...) và chi phí cho khách hàng.

1.Vườn trên sân thượng- không gian sống mới cho gia đình.

Thi công tiểu cảnh vườn sân thượng tạo cảm giác mới lạ cho bạn khi đặt chân lên sân thượng. Sân thượng cũng sẽ không còn trống trải, ảm đạm với màu sơn vàng, thô kệch với tầng bê tông. Mà thay vào đó sẽ là màu xanh của cây cỏ, màu sắc rực rỡ của các khóm hoa đủ màu, màu trắng của những viên sỏi, màu sắc tự nhiên của khối đá...

Khu vườn độc đáo trên sân thượng

Khu vườn độc đáo trên sân thượng

 • Thiết kế tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng mang đến cho ngôi nhà của bạn một sự thay đổi lớn về cảnh quan. Che đi những khuyết điểm trong thiết kế cũng như ảnh hưởng không mong muốn từ các công trình lân cận. Làm mát cho cả ngôi nhà, giảm bớt sự nhiễm bân không khí, làm sạch chất thải công nghiệp, khói bụi... đem đến một bầu không khí xanh, sạch, tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Chưa kể khi thi công tiểu cảnh vườn sân thượng, nếu biết lựa chọn đúng hướng, các loại cây xanh, tiểu cảnh phong thủy phù hợp. Gia đình bạn sẽ luôn được bảo vệ tránh xa khỏi những luồng khí xấu, nhận được nhiều may mắn, tài lộc... trong cuộc sống, công việc.
 • Yếu tố cây xanh và nước(nếu có) trong thiết kế vườn sân thượng sẽ không chỉ giúp điều hòa không khí, làm mát, tăng độ ẩm trong không khí và cản được ánh sáng giúp ngôi nhà mát hơn trong những ngày hè nắng gắt. Mà nó còn làm sạch khí thải, bụi bẩn, bức xạ tử ngoại từ mặt trời, hấp thu sóng điện tử, loại bỏ các kim loại nặng, giảm thiểu khí độc... Tạo nên một môi trường sống khỏe, lý tưởng cho sự phát triển về thể chất và cũng sẽ là một khu vui chơi, thư giãn tốt cho tư duy, sáng tạo của trẻ.

Tiểu cảnh vườn sân thượng với bể non bộ

Tiểu cảnh vườn sân thượng với bể non bộ

2.Một vài ý tưởng thi công tiểu cảnh vườn sân thượng.

Có rất nhiều thiết kế tiểu cảnh sân thượng độc đáo mà bạn có thể lựa chọn để cải tạo không gian này. Bạn có thể biến sân thượng thành một khu vườn thơ mộng, một bể bơi, một khu chuyên tiệc tùng với các buổi nướng BBQ gia đình, một khu vườn rau sạch hay một thác nước thiên nhiên với dòng suối chảy róc rách cùng hòn non bộ….

Thiết kế vườn cây xanh trên sân thượng:

Thi công tiểu cảnh sân thượng với nhiều cây xanh là phong cách thiết kế sân thượng lấy không gian cây xanh làm chủ đề và là điểm nhấn chính của cảnh quan. Đây cũng là thiết kế sân thượng được nhiều gia chủ lựa chọn, bởi lợi ích từ cây xanh đối với cuộc sống con người là không thể phủ nhận.

Thi công tiểu cảnh vườn cây xanh trên sân thượng

Thi công tiểu cảnh vườn cây xanh trên sân thượng

 • Có thể sử dụng các loại cây lớn, cây thấp và cây bụi được sắp xếp tuân theo chủ đề nhất định. Nhưng cần cân nhắc đến khả năng chống chịu của trần nhà. Các loại cây lớn được chọn phải nhẹ và có tốc độ sinh trưởng chậm. Trong thiết kế sân vườn trên sân thượng thì những cây lớn có thể bố trí độc lập để tạo bóng mát hoặc phối kết hợp cùng với các cây thấp và cây bụi để tạo cảnh quan.
 • Ngoài việc chọn lựa cây trồng phù hợp với điều kiện sinh trưởng nơi sân thượng thì cũng nên chọn cây có nhiều hình thái khác nhau. Từ các loại cây có tán rũ, cây thân đốt đến cây lá to đến cây thân bò để cảnh quan thêm phong phú, sinh động. Việc trồng nhiều loại cây khác nhau với các tốc độ sinh trưởng của mỗi loại là khác nhau sẽ giúp bạn duy trì cảnh quan nhưng sân vườn cũng cần được bão dưỡng cây xanh thường xuyên.

Khi thi công tiểu cảnh vườn sân thượng, bạn có thể sử dụng thêm các vật liệu khác như: Đá, sỏi để thiết kế lối đi, các chậu hoa đặt bên đường hoặc chụa kẹp, treo bờ tường để làm phong phú thêm cho cảnh quan. Đặc biệt khi nói đến tính chất thì vật liệu gỗ được sử dụng trên sân thượng là tối ưu nhất. Bạn có thể dùng gỗ để làm sàn, làm chậu cây, làm giàn hoa hay cả bàn ghế nghỉ chân.

Thiết kế sân vườn có tiểu cảnh trên sân thượng:

Khi thưởng lãm một cảnh quan, người ta thường chú ý đến các điểm nhấn mà trong sân vườn, thì điểm nhắn đó chính là các tiểu cảnh. Hơn nữa với sân thượng có không gian hẹp, thì việc bố trí một vài tiểu cảnh sẽ tạo được những điểm nhấn đặc biệt và tạo nên sự khác biệt cho cảnh quan kiến trúc.

Thiết kế sân vườn trên sân thượng độc đáo

Thiết kế sân vườn trên sân thượng độc đáo

 • Với các tiểu cảnh lấy nước làm yếu tố chính chúng ta có thể kể đến: Tiểu cảnh non bộ nước, thác giả, thác kính, ao cá, hồ bơi, đài phun nước, đài nước… Hoặc đơn giản là 1 nguồn suối chảy nhỏ, các rãnh nước được tạo hình mới lạ. Những tiểu cảnh nước thường nhận được rất nhiều cảm tình từ người thưởng lãm.
 • Với tiểu cảnh lấy đá làm yếu tố chính, tiêu biểu nhất là giả sơn, non bộ khô, tiểu cảnh đá kết hợp với cây xanh… Bởi hạn chế bởi sức chống chịu của sàn, nên khi thi công tiểu cảnh đá phải chú ý giảm thiểu quy mô hoặc có phương án thay thế các loại đá nhẹ hơn hoặc sử dụng các chất liệu giả đá.
 • Tiểu cảnh làm từ gỗ cũng rất phong phú, đa phần chúng được tạo hình để kết hợp với các yếu tố để tạo cảnh khác như: Cây xanh, đèn, đất nung, nước,… Nhưng tiểu cảnh gỗ không bền, dễ hư hại nhất là khi đặt ở môi trường ngoài trời như sân thượng. Nên khi sử dụng cần phối kết với các vật liệu khác và có thêm lớp bảo vệ chống thấm, chống mối mọt gây hại.

Việc thi công tiểu cảnh trong cảnh quan sân thượng sẽ tạo sự đa dạng, sinh động hơn cho công trình. Vì thế mà đây đang là phương án thích hợp với tất cả các kiểu công trình, đặc biệt với thiết kế sân vườn trên sân thượng. Song cũng chính vì thế mà việc thiết kế sân vườn trên sân thượng bằng tiểu cảnh đòi hỏi các chi tiết rất tỉ mỉ, kỹ thuật cao cũng như việc kết hợp hài hòa giữa các thành phần và tự nhiên.

Thiết kế vườn sân thượng có hồ bơi:

Nếu bạn muốn có một hồ bơi nho nhỏ để các thành viên trong gia đình có thể thư giãn. Nhưng diện tích ngôi nhà không cho phép, cũng không có sân vườn hay một khoảng không gian vừa đủ nào dưới mặt đất để xây dựng bể bơi. Thì thiết kế bể bơi trên sân thượng là lựa chọn hợp lý nhất.

Tiểu cảnh hồ bơi trên sân thượng

Tiểu cảnh hồ bơi trên sân thượng

 • Song song với đáp ứng mong muốn được ngâm mình trong làn nước mát. Thì thiết kế hồ bơi trên sân thượng còn giúp bạn tận dụng được khoảng không gian trống hợp lý lại giúp điều hòa không khí cho toàn bộ ngôi nhà.
 • Khi thi công tiểu cảnh vườn sân thượng có bể bơi, hồ bơi trên sân thượng, chúng ta luôn phải chú ý đến vật liệu và các tiêu chuẩn chất lượng khác. Với vị trí hồ bơi trên sân thượng, các yêu cầu này lại càng khắc khe hơn. Nhất là tiêu chí chống thấm và trọng lượng, vật liệu được lựa chọn phải càng nhẹ càng tốt.

Thiết kế vườn rau quả sạch trên sân thượng:

Trồng rau quả trên sân thượng đang là xu hướng sống xanh được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Việc thiết kế sân thượng thành một vườn rau sạch không chỉ làm đẹp, làm sạch không khí. Mà còn cung cấp cho gia đình một nguồn thực phẩm sạch rất tốt do chính tay mình trồng và chăm sóc.

Biến sân thượng thành nơi trồng rau quả sạch

Biến sân thượng thành nơi trồng rau quả sạch

 • Có rất nhiều cách khác nhau để trồng rau trên sân thượng như: Trồng trong khay nhựa, chậu tháp, tường cây nhiều tầng… Hoặc bạn cũng có thể thi công tiểu cảnh sân thượng giống như một khu vườn dưới mặt đất, hoặc có thể chọn trồng trên đất hay trồng thủy canh.
 • Ngoài giá trị cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho gia đình. Thì có rất nhiều loại rau cònmang sắc thái thẩm mỹ và là cây cảnh được sử dụng phổ biến. Nhờ đó mà ngoài khả năng cung cấp rau quả sạch cho gia đình, vườn rau trên sân thượng còn mang giá trị thẩm mỹ, là yếu tố thu hút người xem.
 • Thiết kế sân vườn sân thượng là vườn rau Nên bố trí thêm vài loại cây cảnh, tiểu cảnh xoay quanh vườn rau, hoặc sử dụng cây rau đem trồng làm nền, trồng viền để tạo cảnh cho sân vườn.
 • Khi đặt vườn trên sân thượng nhỏ nhà mình, bạn cần chú ý nhiều đến côn trùng gây hại. Nên trồng nhiều loại cây khác nhau và có biện pháp bảo vệ, chăm sóc phù hợp để tránh thêm chi phí.

Trên đây là một vài ý tưởng thi công tiểu cảnh vườn sân thượng công ty CP Mỹ thuật Liên Vũ đưa ra để bạn đọc có thể tham khảo. Vẫn còn rất nhiều các thiết kế sân vườn trên sân thượng khác. Bạn có thể tùy biến, tùy ý sáng tạo, đưa ra các yêu cầu và các thiết kế, kiến trúc sư của chúng tôi sẽ giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng đó.

Chi tiết vui lòng liên hệ:

 Công ty cổ phần Mỹ thuật Liên Vũ

Địa chỉ: Hoàng Liên- Liên Mạc- Bắc Từ Liêm- Hà Nội

Hotline:(024) 38.560.569 - 0913.574.894

Email: dieukhaclienvu.com@gmail.com

Website: dieukhaclienvu.com/

Fanpage: facebook.com/7478dieukhaclienvu/

Có thể bạn quan tâm

Tranh phù điêu cô gái 3D

Phù điêu cô gái 3D mang nét đẹp hình thể con người với vẻ đẹp cổ điển xen lẫn hiện đại vô cùng tinh tế, tạo hình độc đáo với nhiều tạo hình đa dạng. Mang đến một sản phẩm tranh 3D trang trí đẹp, ý nghĩa cho không gian trưng bày.

Thi công tranh phù điêu sân vườn đẹp

Phù điêu sân vườn là một sản phẩm trang trí ngoại thất, sân vườn đẹp, được yêu thích và ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Với chất liệu sản xuất chủ yếu là xi măng và composite cho độ bền cao, độ bóng đẹp, màu sắc tươi mới, đa dạng...

Tranh phù điêu hoa lá sen nghệ thuật

Phù điêu hoa lá sen là một trong những sản phẩm tranh phù điêu hoa lá nghệ thuật được nhiều người yêu thích và được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Thi công dự án điêu khắc trong sân vườn

Các mẫu thiết kế cảnh quan dự án điêu khắc trong sân vườn với tượng, tranh điêu khắc hay những công trình, mô hình điêu khắc đẹp đang được các gia chủ, nhà đầu tư dành cho một sự ưu ái nhất định.

Top