Công ty cổ phần Mỹ thuật Liên Vũ
Câu chuyện tình yêu - đam mê và sáng tạo

Tin tức

Phù điêu tùng cúc trúc mai- phù điêu hoa lá phong thủy

Bộ tranh phù điêu hoa lá tứ quý "Tùng- Cúc- Trúc- Mai" là dòng tranh phong thủy đã quá quen thuộc trên thị trường hiện nay. Và đang được sử dụng trang trí phổ biến trong các không gian nội thất phòng khách, nhà hàng, khách sạn, phòng làm việc...

Phù điêu tùng cúc trúc mai- phù điêu hoa lá phong thủy

 Phù điêu tùng cúc trúc mai- phù điêu hoa lá phong thủy

Sản phẩm phù điêu tùng cúc trúc mai- phù điêu tứ quý hiện nay đang được sản xuất với nhiều chất liệu khác nhau: Đắp xi măng, điêu khắc gỗ, đá, đúc đồng, nhựa composite… Và được sơn màu hoặc giữ nguyên màu chất liệu tùy theo yêu cầu, lựa chọn của khách hàng.

Tại xưởng điêu khắc của công ty Cổ phần Mỹ thuật Liên Vũ, dòng tranh phù điêu phong thủy tứ quý tùng cúc trúc mai hiện nay cùng rất được yếu thích. Phù hợp sử dụng trang trí không gian nội thất phòng khách, văn phòng, nhà hàng, quán, nơi kinh doanh… Hoặc được dùng kết hợp cùng nhiều tiểu cảnh khác nhau tạo không gian sinh động, độc đáo và mang đến nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy.

1.Ý nghĩa của tranh phù điêu Tứ quý.

Tùng cúc trúc mai là một trong những bộ tranh tứ quý đẹp nhất. Nó mang nhiều ý nghĩa phong thủy và được nhiều người yêu thích. Tùng Trúc Cúc Mai là bộ tranh phong thủy xuất phát từ Trung Quốc.

 • Cổ nhân gọi tùng, trúc, mai là ba người bạn mùa lạnh (tuế hàn tam hữu), bởi vì ba loại cây này dù mùa sương tuyết vẫn tươi tốt trong khi những loại cây khác hầu như cằn cỗi héo hon. Tính chịu lạnh của tùng, trúc, mai tượng trưng đức tính nhẫn nại của người quân tử, tự cường mãi không thôi, luôn trau giồi tài đức trước nghịch cảnh cuộc đời.
 • Dòng tranh phù điêu hoa lá đẹp chủ đề tứ quý là nói về 4 loại cây Tùng, Cúc, Trúc, Mai tượng trưng cho 4 mùa. Đây là 4 loại cây quý tượng trưng cho vẻ đẹp, sự bình an hạnh phúc và trường thọ. Thể hiện sự luân chuyển của bốn mùa xuân, hạ, thu, đông và khí chất cần có của người quân tử. Sự vận động của thiên nhiên không chỉ đem lại may mắn cho con người, mà còn là sự hy vọng, ước mong về một cuộc sống thịnh vượng, suôn sẻ.

Bộ tranh tứ quý Tùng- Cúc- Trúc- Mai

Bộ tranh tứ quý Tùng- Cúc- Trúc- Mai

Theo đúng quy luật của năm thì phải đọc là: Mai - Trúc - Cúc - Tùng, lần lượt đại diện cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Nhưng để thuận theo thanh điệu nên người ta thường đọc là Tùng - Cúc - Trúc - Mai.

 • Ý nghĩa của bộ tranh Tứ quý tùng cúc trúc mai còn thể hiện sự luân chuyển tự nhiên của đất trời, từ mùa xuân, hạ, thu đến mùa đông. Chính sự luân chuyển này đã giúp vạn vật được sinh sôi nảy nở, đem đến may mắn, hy vọng về một cuộc sống suôn sẻ và thịnh vượng. Hơn nữa, bộ tranh Tứ quý còn là biểu tượng của ý chí bất khuất, cốt cách thanh cao và đầy kiên cường của người quân tử.
 • Tranh phù điêu tứ quý tùng cúc trúc mai cũng giống như các dòng phù điêu hoa lá khác, được làm từ nhiều chất liệu điêu khắc khác nhau như: Gỗ ,xi măng, đồng hoặc composie vói sự tinh tế sắc sảo mang lại tài lộc cho gia đình bạn.

2.Ý nghĩa của từng loại cây, hoa trong phù điêu từ quý tùng cúc trúc mai.

Như đã nói thì tranh phù điêu hoa lá tứ quý Tùng- Cúc- Trúc- Mai với 4 hình ảnh tượng trưng cho 4 mùa, đồng thời còn mang nhiều ý nghĩa giá trị về mặt phong thủy khác. cụ thể:

Phù điêu Mai:

Phù điêu hoa Mai- Phù điêu tứ quý

Phù điêu hoa Mai- Phù điêu tứ quý

Hoa mai là biểu tượng của mùa xuân.

 • Hoa mai là loại hoa có thân và cành gầy guộc, cánh hoa mỏng manh và mang mùi hương vô cùng dịu dàng, thanh khiết. Nhưng ẩn bên trong đó lại là một sức sống mãnh liệt, là cả một sự kiêu dung, kiên cường.
 • Chình nhờ sự kiêu dũng của mình mà loài hoa này có thể chịu qua gió tuyết mùa đông để tiếp tục nở bung cánh vào mùa xuân, báo hiệu một năm mới đến. Các nhà Nho còn xem hoa mai là một tấm gương về sự hòa hợp giữa chữ Dũng và chữ Nhẫn mà con người nên học hỏi.

Trong phong thủy, hoa mai là biểu tượng cho sự hiển vinh, cao thượng. Nụ hoa chớm nở lộc đón xuân đem đến tài lộc, tình cảm và sự giàu sang, sung túc.

Phù điêu Trúc:

Phù điêu Trúc/ tre- phù điêu tứ quý

Phù điêu Trúc/ tre- phù điêu tứ quý

Trúc tượng trưng cho mùa hạ.

 • Trong tiếng Hán, trúc có nghĩa để chỉ về loài tre nói chung. Loại cây này có khả năng sinh sống ở những vùng đất khô cằn. Dù không có mưa nhưng cây vẫn luôn xanh tốt quanh năm và cho ra nhiều chồi non khỏe mạnh.
 • Ngay cả khi bị đốt cây bị cháy, thân cây vẫn đứng ngay thẳng chứ không hề cong gãy. Vì thế mà bức tranh trúc biểu hiện cho người quân tử với ý chí quật cường. Thân cứng nhưng lại mềm mại, không đổ gãy. Ruột cây rỗng tượng trưng cho tinh thần an nhiên, tự tại, không tính toán.

Ý nghĩa phong thủy của cây trúc (các loài tre nói chung) nói về ý chí quật cường, an nhiên, tự tại, không tính toán thiệt hơn.

Phù điêu Cúc:

Phù điêu hoa lá Cúc- phù điêu tứ quý

Phù điêu hoa lá Cúc- phù điêu tứ quý

Hoa Cúc tượng trưng cho mùa thu.

 • Bức tranh hoa cúc tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Theo phong thủy, hoa cúc tỏa ra một nguồn năng lượng khiến cho gia chủ có được một cuộc sống bình dị, cân bằng trong mọi việc.
 • Hình ảnh hoa cúc tàn nhưng chỉ gục rũ trên thân khiến người ta liên tưởng đến khí chất quân tử  “chết đứng chứ không chết nằm”. Nó như căn dặn những người làm chức cao, “đứng trên con dân” đừng vì cám dỗ xung quanh, những cái lợi trước mắt mà bán rẻ bản thân. Loài hoa này cũng mang lại may mắn và ý nghĩa trường thọ cho mọi nhà.

Ý nghĩa hoa cúc trong phong thủy: Sự trường thọ, phúc lộc, mang lại may mắn.

Phù điêu Tùng:

Phù điêu tứ quý- phù điêu Tùng

Phù điêu tứ quý- phù điêu Tùng

Tùng đại diện cho mùa đông.

 • Cây tùng là loại cây mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng. Nhưng vẫn luôn xanh tươi, đứng vững trước khó khăn, thử thách của thiên nhiên. Vì thế mà ý nghĩa của hình ảnh cây tùng trong phong thủy là ca ngợi phẩm chất của người quân tử, đấng trượng phu. Luôn bất chấp mọi gian khổ, thử thách để giữ vững khí tiết.
 • Hơn nữa đối với phong thủy học, tùng còn là loại cây có năng lực xua đuổi tà ma, mang đến sự bình yên cho con người. Tùng cũng là loài cây có tuổi thọ lên đến vài trăm năm nên còn mang ý nghĩa cho sức khỏe, sự dẻo dai, trường sinh bất lão.

Ý nghĩa cây tùng trong phong thủy: Hiên ngang, kiên cường, sức khỏe dẻo dai, trường sinh.

3.Địa chỉ bán tranh phù điêu hoa lá Tứ quý- phù điêu phong thủy đẹp.

Phù điêu tứ quý tùng cúc trúc mai trang trí sảnh khách sạn

Phù điêu tứ quý tùng cúc trúc mai trang trí sảnh khách sạn

 • Có thể thấy ngoài mặt thẩm mỹ, giá trị nghệ thuật độc đáo đến từ dòng tranh điêu khắc. Thì phù điêu phong thủy còn mang đến nhiều giá trị khác mà con người đang tìm kiếm cho cuộc sống của mình và gia đình. Nên các sản phẩm tranh phù điêu phong thủy, đặc biệt là các sản phẩm phù điêu hoa lá phong thủy như: Phù điêu Tứ quý, phù điêu hoa lá sen, phù điêu chuối, phù điêu tùng hạc/ sen hạc… đang ngày càng được yêu thích. Vì không chỉ đem được hình ảnh thiên nhiên vào trong không gian sống mà còn đem đến cả may mắn, tài lộc, sự hưng thịnh cho không gian và chủ sở hữu.
 • Nói riêng về dòng tranh Tức quý thì vị trí treo tranh Tứ Quý tốt nhất trong nhà chính là phòng khách, phòng đọc sách và phòng làm việc. Bởi bộ tranh phù điêu hoa lá tùng cúc trúc mai này không chỉ mang ý nghĩa phong thủy là tài lộc, may mắn. Mà còn tượng trưng cho khí chất của người quân tử. Thế nên việc sử dụng tranh Tứ Quý treo trong phòng khách, nơi làm việc cũng sẽ tạo cảm giác tin cậy, thoải mái cho khách đến chơi nhà, đối tác. (Lưu ý, không treo tranh Tứ Quý trên bàn thờ bởi đây là vật phẩm phong thủy, không nên thờ cúng).

Nếu bạn muốn mua dòng tranh phù điêu tứ quý tùng cúc trúc mai phong thủy độc đáo này, bạn có thể ghé tham quan, chọn mua trực tiếp tại showroom của công ty Cổ phần Mỹ thuật Liên Vũ. Hoặc nếu muốn đặt sản xuất theo kích thước, màu sắc, chất liệu riêng. Hay muốn thiết kế, thi công các mẫu tiểu cảnh phong thủy, lắp đặt tranh phù điêu phong thủy theo yêu cầu riêng. Hãy liên hệ trực tiếp với Liên Vũ để được tư vấn thiết kế, báo giá sản phẩm tốt nhất qua địa chỉ:

Công ty cổ phần Mỹ thuật Liên Vũ

Địa chỉ: Hoàng Liên- Liên Mạc- Bắc Từ Liêm- Hà Nội

Hotline:(024) 38.560.569 - 0913.574.894

Email: dieukhaclienvu.com@gmail.com

Website: dieukhaclienvu.com/

Fanpage: facebook.com/7478dieukhaclienvu/

Có thể bạn quan tâm

Tranh phù điêu sân vườn trang trí tường vườn đẹp

Một bức phù điêu sân vườn đẹp được đưa vào kết hợp cùng tiểu cảnh hay trang trí tường vườn cũng sẽ khiến không gian sân vườn thêm nổi bật và tiểu cảnh đẹp trọn vẹn hơn.

Đơn vị thi công cảnh quan dự án sân vườn

Sống trong một không gian cây xanh trong lành, tươi mát, thoáng đãng và thú vị. Một cảnh quan dự án sân vườn nhỏ tuyệt đẹp, phù hợp với lối sống và tốt cho sức khỏe là điều mà phần lớn gia chủ hiện nay đang theo đuổi.

Tranh tường phù điêu hoa lá

Phù điêu hoa lá là dòng tranh điêu khắc đắp nổi sẽ giúp bức tường nhà bạn không còn đơn điệu, tẻ nhạt với các mẫu tranh đẹp. Đem đến một không gian mới mẻ, độc đáo hơn.

Thi công đài phun nước sân vườn và tiểu cảnh

Việc ứng dụng và trang trí sân vườn với các mẫu thiết kế, tiểu cảnh đẹp cùng đài phun nước sân vườn đã là điều không còn mấy xa lạ hiện nay. Được nhiều người lựa chọn bởi tính thẩm mỹ và giá trị mà nó đem lại cho công trình.

Top