Công ty cổ phần Mỹ thuật Liên Vũ
Câu chuyện tình yêu - đam mê và sáng tạo

Những lợi ích tuyệt vời khi trang trí nhà bằng cây xanh

Những lợi ích tuyệt vời khi trang trí nhà bằng cây xanh

 Đặc điểm chung của những căn nhà phố hiện nay là sự hạn chế về không gian, bởi vậy mà ban công được tận dụng và trở thành nơi để con người thỏa mãn với nhu cầu trang trí, tô điểm thêm để nâng tầm giá trị cho ngôi nhà cũng tạo ra một không gian trong lành giúp thư giãn tinh thần giữa phố phường tấp nập ngay trong chính ngôi nhà của mình mà không cần phải đi đâu xa.

Là một trong những giải pháp đơn giản nhưng lại được ứng dụng tối đa, đồng thời hiệu quả mà nó mang lại không hề nhỏ, đó chính là sử dụng cây xanh để trang trí. Vậy, những hiệu quả mà cây xanh mang lại khi ta sử dụng chúng để trang trí cho ngôi nhà là gì, hãy cùng điểm qua một vài lợi ích phổ biến dưới đây.

Giảm ô nhiễm môi trường

Cây xanh được ví như lá phổi của trái đất, nhờ sự hấp thụ các khí độc hại, chất bụi bẩn được thải ra trong môi trường. Với tình trạng ô nhiễm ở mức báo động như hiện nay, trồng cây xanh quanh nhà giúp bạn luôn được hít thở bầu không khí trong lành, giảm căng thẳng mệt mỏi sau một ngày làm việc bên ngoài.

Điều hòa, làm mát không gian nhà ở

Với khả năng hút và giữ ẩm, môi trường có cây xanh sẽ luôn luôn giữ được nhiệt độ và độ ẩm ở mức lý tưởng. Đặc biệt vào mùa hè, chỉ cần có chút sắc xanh của cây cỏ hoa lá thôi sẽ giúp bạn cảm nhận được sự mát mẻ giữa cái nắng gay gắt bên ngoài

Giảm ô nhiễm tiếng ồn đô thị

Ngoài khả năng điều hòa khí hậu, cây xanh còn có một đặc tính khá đặc biệt, đó là hấp thụ âm thanh. Điều này được khẳng định trong nghiên cứu của tiến sĩ Helen Russell (Đại học Oxford). Trong không gian trang trí cây xanh, tiếng ồn được giảm bớt giúp bạn thoải mái nghỉ ngơi mà không bị ảnh hưởng quá nhiều

Tiết kiệm chi phí và nhiên liệu

Không chỉ giúp môi trường giảm thiểu được lượng khí độc thải ra từ các nhà máy, với tác dụng điều hòa và làm mát, trồng cây xanh còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí sử dụng các thiết bị điện với tác dụng tương tự.

Tạo không gian sinh động và sang trọng cho ngôi nhà của bạn

Trang trí ban công bằng cây xanh không chỉ mang lại giá trị sức khỏe đối với con người, mà còn giúp nâng tầm giá trị cho ngôi nhà của bạn. Chỉ cần biết cách bày trí phù hợp, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên tươi mới, và là nơi lý tưởng để thư giãn sau một ngày học tập và làm việc căng thẳng.

Top