Công ty cổ phần Mỹ thuật Liên Vũ
Câu chuyện tình yêu - đam mê và sáng tạo

Sử dụng đá sỏi trong trang trí sân vườn và những điều cần lưu ý

Sử dụng đá sỏi trong trang trí sân vườn và những điều cần lưu ý

 Kết hợp đá sỏi cùng cây cỏ, hoa lá trong vườn là giải pháp tối ưu giúp gia tăng vẻ tự nhiên cho không gian sân vườn. Tuy nhiên, việc lựa chọn đá sỏi ra sao cũng là một vấn đề đang lưu ý, chỉ cần một chút sai lầm cũng khiến bạn gặp phải những điều bất lợi.

Hệ thống thoát nước

Nếu bạn đang có ý tưởng về một sân vườn đá, trước hết hãy tìm giải pháp cho hệ thống thoát nước thật tốt. Những khu vực sườn dốc hoặc nơi có mô đất cao sẽ là nơi thích hợp để trải đá. Cây cối sẽ bị thối hoặc chết nếu ở khu vực trũng nước quá lâu.

Ánh sáng mặt trời

Mặc dù một số loài cây có thể sống được trong bóng râm, nhưng đa phần chúng vẫn cần đến yếu tố ánh sáng mặt trời. Bạn cần chú ý đến hướng chiếu sáng của mặt trời để giúp cho cây và hoa phát triển.

Sử dụng đá, sỏi có kích thước vừa phải

Đá sỏi được chọn để trang trí nên chọn loại có kích thước vừa phải, không quá to và cũng không quá bé gây phiền phức khi đi lại. Màu sắc cũng nên chọn loại có màu đẹp, bắt mắt, có thể kết hợp màu sắc để làm điểm nhấn, tạo nét độc đáo. Tránh chọn loại sỏi xấu, hình dạng kỳ quái làm ảnh hưởng đến tổng thể khu vườn.

Rải đá, sỏi một cách hợp lý

Tưởng chừng như đơn giản, nhưng rải đá, sỏi thế nào lại là vấn đề cần chú ý nhất. Theo phong thủy, nếu rải sỏi quá nhiều sẽ làm tiêu hao hơi khí của đất, gây tổn hại dương khí. Vì vậy, nên trồng cây xen kẽ với sỏi, vừa khiến không gian trở nên hài hòa, vừa mang lại sự tao nhã cho khu vườn.

Thường xuyên vệ sinh đá sỏi

Nên thường xuyên lau rửa bề mặt của sỏi để sỏi luôn giữ được màu sắc tươi mới, tránh bị rêu bám bẩn trong quá trình sử dụng.

Top