Công ty cổ phần Mỹ thuật Liên Vũ
Câu chuyện tình yêu - đam mê và sáng tạo

Giếng trời hợp phong thủy cho không gian sống hoàn hảo

Giếng trời hợp phong thủy cho không gian sống hoàn hảo

 Với quy mô đô thị hiện nay, các ngôi nhà chủ yếu được xây theo kiểu nhà ống sát nhau, bởi vậy mà giếng trời là giải pháp tối ưu nhất để thu hút ánh sáng và khí trời cho không gian sống trong ngôi nhà thêm hoàn hảo.


Giếng trời trong nhà có tác dụng thông gió, hút ánh sáng và nếu kết hợp thêm yếu tố phong thủy khi thiết kế thì nó sẽ giúp mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Giếng trời có nhiều hình dạng khác nhau, từ những kiểu hình học cơ bản như vuông, chữ nhật, bán nguyệt… cho đến những hình dạng độc đáo, mới lạ như xoắn ốc, giọt nước… Người thiết kế sẽ tùy vào kiến trúc của ngôi nhà để lựa chọn kiểu mẫu cho phù hợp.


Để thiết kế giếng trời sao cho vừa đáp ứng được chức năng sử dụng, vừa phù hợp với phong thủy của ngôi nhà thì các bạn cần lưu ý đến những đặc điểm sau

Vị trí đặt giếng trời 

Giếng trời không có hướng cụ thể, vị trí phổ biến nhất là giữa nhà, nơi có thể khai thác tối đa hiệu quả về ánh sáng. Đây cũng là vị trí mang đặc tính của hành Thổ, cân bằng với các hành khác.

Nếu trường hợp ngôi nhà của bạn có mặt bằng không được vuông vức thì có thể đặt giếng trời ở những góc lệch, méo để trả lại sự vuông vức cho ngôi nhà (Hỏa sinh Thổ)

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, bạn muốn thiết kế giếng trời mà vẫn đảm bảo diện tích cho ngôi nhà không bị thu hẹp, có thể kết hợp với ô trống giữa hoặc khoảng bên cạnh cầu thang. Mặc dù thiết kế kiểu này không tạo được sự thông thoáng bằng giếng trời độc lập, nhưng cửa trời dạng chéo trên nóc thang vẫn khiến cho khả năng luân chuyển nội khí tốt, có thể trang trí vách cầu thang thành một trục nhấn cho toàn bộ ngôi nhà.

Trường hợp nhà có cầu thang đi về một bên và đổi tầng, hoặc dạng cầu thang lệch thì có thể thiết kế kiểu giếng trời dạng xiên (cũng thuộc hành Hỏa), vừa đảm bảo về lối đi, lại mang hiệu quả thông thoáng tốt.


 Những lưu ý khi đặt giếng trời


 Nếu giếng trời đặt ở phòng ăn thuộc hành mộc thì có thể dùng cây cảnh hoặc suối nước để có mộc và thủy tương sinh.

 

Khi giếng trời đặt kế bên phòng ngủ thì cách bài trí lại thiên về tính Thủy và Mộc bằng cách bài trí nhẹ nhàng, màu sắc tươi sáng.

Kết hợp tiểu cảnh phía dưới giếng trời có tác dụng kích hoạt luồng sinh khí tốt cho ngôi nhà.

Top