Công ty cổ phần Mỹ thuật Liên Vũ
Câu chuyện tình yêu - đam mê và sáng tạo

Tài lộc đua nhau ập tới khi trồng những loại cây này trong nhà

Theo quan niệm của người xưa, phong thủy có liên quan mật thiết đến vận mệnh của gia chủ. Bởi vậy mà xu hướng trồng cây phong thủy đang được nhiều gia chủ quan tâm, đặc biệt là những loại cây mang lại sự thịnh vượng, giàu có.

Tài lộc đua nhau ập tới khi trồng những loại cây này trong nhà

 Cây thiết mộc lan

Còn gọi là cây phát tài, biểu trưng cho thành công, tài lộc và may mắn. Đây là loại cây dễ trồng, dáng thẳng, cành lá gọn gàng, thích hợp để trang trí góc phòng hoặc đặt dọc lối đi. Loại cây này ngoài có tác dụng điều hòa, thanh lọc không khí mang lại cảm giác thư thái, tinh thần lạc quan còn mang ý nghĩa phong thủy rất tốt, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, dễ phát tài phát lộc.


Cây bao thanh thiên

 

Đây là loại cây khá độc đáo, nó có kích thước nhỏ gọn, màu sắc tươi tắn, dễ trồng và cũng dễ chăm sóc giúp mang lại sự phấn chấn và cảm giác thư giãn. Bạn có thể đặt cây ở những vị trí như góc nhà, trên bàn làm việc, hoặc ngoài sân vườn…


Loại cây này rất được các gia đình làm ăn kinh doanh ưa chuộng bởi nó mang ý nghĩa là sự thanh liêm, chính trực, mạnh mẽ, sự thịnh vượng và phát tài.

 Cây kim tiền


 

Còn có tên gọi khác là cây kim phát tài, thuộc loại rễ chùm, sống lâu năm, thân mọng, lá dầy có màu xanh thẫm và bóng. Vì đặc điểm trên cùng với cái tên rất ý nghĩa mà nó được xếp hàng đầu trong số những loại cây phong thủy, mang lại sự phú quý, giàu sang. Mọi người tin rằng chỉ cần sở hữu loại cây này, họ sẽ có được tiền tài, thịnh vượng. Cây thường được đặt ở nơi có nhiều ánh sáng như lối đi, hành lang, hoặc cửa ra vào, đặc biệt là những vị trí có hướng phong thủy tốt, vì nếu đặt đúng cách và hướng, loại cây này còn có thể chiêu tài cho gia chủ.

Cây kim ngân

Cây có đặc điểm thân mềm, dễ uốn dễ tạo hình nên có nhiều hình dáng kích thước vì vậy mà ta có thể đặt ở bất cứ vị trí nào. Phần lá cây gồm có 5 lá tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có ý nghĩa duy trì sự ổn định, hài hòa cho căn nhà. Cây vừa có tác dụng trang trí, vừa mang ý nghĩa phong thủy bởi cái tên “kim ngân” có nghĩa là tiền vàng, dụng ý mang lại may mắn, giàu sang, tiền tài cho gia chủ.


Cây sung cảnh

Cây sung nguyên thủy là loại cây có kích thước rất lớn, nhưng khi được trồng trong nhà với mục đích trang trí, người ta sử dụng loại sung cảnh trồng trong chậu có kích thước vừa phải để tiết kiệm diện tích.

 

 

Sung có tác dụng khử độc không khí, dễ trồng, dễ chăm, đồng thời theo quan niệm của người Việt, cây sung còn mang nhiều ý nghĩa về may mắn, sung túc. Vì vậy nó cũng được xếp vào hàng những loại cây có ý nghĩa về mặt phong thủy.

Top