Công ty cổ phần Mỹ thuật Liên Vũ
Câu chuyện tình yêu - đam mê và sáng tạo

Những phong cách đặc trưng khi thiết kế sân vườn theo tính cách của gia chủ

Những phong cách đặc trưng khi thiết kế sân vườn theo tính cách của gia chủ

 Ngày nay, khi thiết kế sân vườn đang trở thành một xu thế, nhu cầu mong muốn được thể hiện nét độc đáo, đưa vào những điểm nhấn ấn tượng để tạo nên dấu ấn phong cách riêng của chính gia chủ cũng là mối quan tâm rất được chú ý. Vì mỗi người yêu thích một phong cách khác nhau, nên từ đó cũng chia ra những kiểu décor sân vườn để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Sân vườn cho người yêu thích lãng mạn

Với những người yêu thích vẻ đẹp lãng mạn pha chút ngọt ngào sẽ có rất nhiều lựa chọn. Bạn có thể chọn phong cách đồng quê Pháp làm chủ đạo, chắc chắn vẻ đẹp tinh tế, dịu dàng của phong cách này sẽ khiến bạn hoàn toàn bị mê hoặc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng sự hài hòa về màu sắc, sử dụng hoa lá cây cỏ, hồng leo là lựa chọn hàng đầu cho sự lãng mạn. Màu sắc dịu nhẹ nhấn nhá trên nền xanh của cỏ tạo vẻ đẹp nhẹ nhàng, mát mắt.

 Sân vườn cho người yêu thiên nhiên

Với phong cách này, khi thiết kế cần chú ý làm nổi bật 2 điểm, đó là nước và cây xanh. Đây là hai yếu tố chính không thể thiếu trong sân vườn, giúp mang lại cảm giác trong lành, mát mẻ. Bạn có thể trồng những loại cây gần gũi với cuộc sống hàng ngày của vùng nông thôn như cau, dừa, chuối cảnh, dong riềng… Về yếu tố nước, có thể sử dụng chum nước hoặc ao cá…

 

Để trang trí sân vườn theo phong cách này, yêu cầu cần có khoảng không gian rộng, chú ý khi thiết kế không nên chia quá nhỏ không gian để tạo nên sự gần gũi với thiên nhiên. Khoảng giữa sân bạn chỉ cần setup bộ bàn ghế đơn giản để tận hưởng cảm giác thư giãn cùng người thân sau những giờ phút căng thẳng hàng ngày.

Sân vườn cho người yêu thích phong cách thành thị

Mẫu thiết kế này giúp mang lại sự sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà nhưng vẫn đảm bảo vẻ đẹp tinh tế, hài hòa. 

Điểm trọng tâm khi thực hiện mẫu thiết kế này là yếu tố đồ họa và cấu trúc. Về cấu trúc được thiết kế phù hợp với từng bối cảnh cụ thể. Cây xanh được sử dụng là những loại cây trồng hiện đại, vật liệu sẽ gồm bê tông, kim loại và gỗ, đặc biệt ván, sàn gỗ rất được ưa chuộng khi thiết kế sân vườn theo phong cách này.

 

 

Về màu sắc, mục tiêu chính khi thiết kế sân vườn mang phong cách hiện đại là tạo ra độ tương phản. Vậy cần phải tạo sự tương phản như thế nào để vừa đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ mà không làm cho kết cấu của khu vườn bị rời rạc? Chúng ta chỉ nên chọn hai đến 3 điểm trong sân vườn và tập trung vào một yếu tố tương phản cho mỗi điểm đó

Sân vườn cho người yêu thích sự ngay ngắn, chỉn chu

 

Đảm bảo sang trọng, gọn gàng mà không làm mất đi yếu tố thiên nhiên là điều kiện cần thiết khi thực hiện thiết kế mẫu sân vườn này. Cách bố trí theo dạng hình học được đánh giá cao, ví dụ: những dải cỏ thẳng tắp, vuông vắn, hay những bộ bàn ghế dạng khối… sẽ là điểm nhấn nổi bật của khu vườn.

Nếu muốn gia tăng thêm chút lãng mạn, hay đơn giản là mang đến không gian sinh động, nhẹ nhàng, bạn chỉ cần kết hợp thêm hệ thống đèn chiếu sáng quanh sân vườn, hoặc đài phun nước, thác nước chảy… Chi tiết nhỏ nhưng mang lại hiệu quả lớn.

Top